รถไฟขออภัย “ข้าวกล่อง ขายราคาบนดาวอังคาร”

การรถไฟฯ แจงปมผู้โดยสารใช้บริการข้าวกล่อง 190 บาท บนรถไฟด่วนพิเศษหนองคาย พร้อมขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สำทับผู้ให้บริการตรวจสอบคุณภาพอาหารอย่างเคร่งครัด

การรถไฟฯ ชี้แจงกรณีผู้โดยสารใช้บริการข้าวกล่องบนรถไฟด่วนพิเศษหนองคาย  กรณีเฟซบุ๊กเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6” ได้โพสต์ภาพข้าวกล่องบนรถไฟ พร้อมแคปชั่นว่า “#ผู้บริโภคร้องเรียน ราคาแบบนี้คิดว่าอย่างไรมีมุมมองกันอย่างไร 190 บาท บนรถไฟด่วนพิเศษ หนองคาย เหมือนเศษอาหาร ดูเนื้อไก่ ดูแกงมัสมั่น จะร้องไห้เผยแพร่ข่าวผู้โดยสารรถไฟ

ล่าสุดนายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ หัวหน้าสำนักงานผู้ว่าการ รักษาการแทน ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่า หลังจากรับทราบเรื่องร้องเรียน นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟฯ ได้สั่งการให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องตรวจสอบข้อร้องเรียนดังกล่าวอย่างเร่งด่วน ซึ่งในเบื้องต้นได้รับการชี้แจงจากบริษัท แอ็ดวานซ์ มาร์เก็ตติ้ง เซอร์วิท จำกัด ผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้เช่าสิทธิจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มในขบวนรถดังกล่าว ว่าเป็นความบกพร่องของกระบวนการผลิต ซึ่งบริษัทฯ ได้ทำการเก็บสินค้าส่งคืนทั้งหมดแล้ว

นอกจากนี้ จะเร่งปรับเปลี่ยนขั้นตอนการผลิตเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก และทางบริษัทฯ ขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมจะเยียวยาแก่ผู้เสียหายต่อไปด้วย

นายเอกรัชกล่าวต่อว่า ผู้ว่าการรถไฟฯ ยังได้กำชับฝ่ายเกี่ยวข้องให้ดำเนินการตรวจสอบคุณภาพอาหาร และสินค้าอื่นที่จำหน่ายบนขบวนรถไฟทุกขบวนอย่างต่อเนื่องเพื่อให้มีมาตรฐานตรงตามข้อกำหนด และตามเงื่อนไขของสัญญาฯ ที่บริษัทฯ ทำไว้กับการรถไฟฯ อย่างเคร่งครัด และหากเกิดปัญหาในกรณีเช่นนี้อีกจะดำเนินการขั้นเด็ดขาดต่อไป ซึ่งการรถไฟฯ ต้องขอขอบคุณ และพร้อมนำข้อเสนอแนะต่างๆ จากผู้โดยสารมาพัฒนาปรับปรุงการให้บริการให้ดียิ่งขึ้นต่อไป และหากท่านผู้โดยสารท่านใดไม่ได้รับความสะดวกในด้านการให้บริการ ราคาสินค้าบนขบวนรถไฟ สามารถแจ้งได้ใน inbox facebook เพจทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *